สาระน่ารู้

ลดเค็ม...ลดโรค

เดือนนี้ Miss Sunshine ขอพูดถึงเรื่องน่าสะเทือนใจกับการที่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยดูแลในเรื่องอาหารการกินเท่าที่ควร โดยเฉพาะเรื่องของการกินอาหารที่มีปริมาณ “โซเดียม” มาก จนส่งผลให้เกิดอาการ “สะเทือนไต” กันมาหลายรายนับไม่ถ้วน แต่ก็ยังไม่เข็ดไม่กลัวกัน และขอบอกเลยว่า ไม่ใช่แค่โรคไ...
อ่านต่อ>

Thai Consultant Database ศูนย์ข้อมูลที่ปรึกษาไทย กระทรวงการคลัง

ระบบฐานข้อมูลที่ปรึกษาไทย จัดตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลของที่ปรึกษาไทยและนำไปใช้ประโยชน์ในการสนับสนุนและส่งเสริมที่ปรึกษาไทย ให้สามารถแข่งขันและมีโอกาสรับงานมากขึ้น รวมทั้งประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการให้บริการและความสามารถของที่ปรึกษาไทยสำนักงานบริหารหนี้สา...
อ่านต่อ>

Key Audit Matter [KAM] : Innovation of AUDITOR'S REPORT

การปรับปรุงรายงานของผู้สอบบัญชีแบบใหม่ให้สอดคล้องกับหลักการของ IAASB โดยการปรับเอาวรรคความเห็นขึ้นมาไว้เป็นวรรคแรก เพื่อให้ผู้ใช้งบการเงินทราบข้อมูลเชิงคุณภาพ วิเคราะห์สภาพธุรกิจ และให้ผู้ใช้งบการเงินเข้าใจภาพรวมของธุรกิจได้อย่างแท้จริงนอกจากนั้นแล้วการเพิ่มวรรค “เรื่องสำคัญในก...
อ่านต่อ>

จดทะเบียนนิติบุคคลแบบใหม่ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว

สวัสดีครับหลายท่านคงได้ยินคำว่า “ประเทศไทย 4.0 หรือ ไทยแลนด์ 4.0” ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว “ประเทศไทย 4.0” เป็นความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เข้าสู่ในยุคเทคโนโลยี ซึ่งปัจจุบันในหลายองค์กรของภาครัฐได้มีการนำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาประยุกต์ใช้กันหลายส่วนงาน อาทิ กรมพัฒ...
อ่านต่อ>

ขจัด 7 สาเหตุที่ทำให้คุณเครียดดด!!!...แบบไม่รู้ตัว

เคยเป็นกันมั้ยคะ? ที่อยู่ดีๆ ก็รู้สึกเครียด หงุดหงิด อึดอัดไปหมด รู้สึกโมโหโกรธาโดยไม่ทราบสาเหตุ นั่งกัดเล็บจนเล็บแทบจะหลุดก็ยังไม่หายเครียด แท้จริงแล้ว มันอาจมีสาเหตุใกล้ตัวที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้นะคะ ดังเช่นเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้...1. ความสกปรกรกรุงรังใครจะไปคาดคิดว่า...
อ่านต่อ>